Sức lan tỏa lớn từ Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2020

Rate this post
Hội chợ Đặc sản Vùng miền Nước Ta năm 2020 với quy mô 300 quầy bán hàng của hơn 200 doanh nghiệp đến từ 63 tỉnh thành phố trong cả nước và 1 số ít Đại sứ quán những nước tại TP.HN tham gia, diễn ra từ 25-29 / 11 vừa mới qua tại Trung tâm thương mại Mega Mall Royal City ( 72A Nguyễn Trãi, Q. TX Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội ). Các loại sản phẩm tọa lạc, trình làng được tinh lọc khắc nghiệt, là những loại sản phẩm được hướng dẫn địa lý, ghi nhận tên thương hiệu, loại sản phẩm bảo vệ chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm. Trong đó lần tiên phong có 54 tỉnh thành phố trực tiếp tham gia tổ chức triển khai “ Gian hàng đặc sản ” của địa phương tại Hội chợ. Như vậy, qua 6 năm tổ chức triển khai, quy mô quầy bán hàng ngày càng được lan rộng ra, với số lượng năm năm trước chỉ với 120 quầy bán hàng. Điều này chứng tỏ Hội chợ đã có sức lan tỏa lớn tới toàn bộ những tỉnh thành trong cả nước.

Sức lan tỏa lớn từ Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2020
Các đại biểu thăm quan quầy bán hàng tại Hội chợ

Không chỉ lan rộng ra về quy mô, tại Hội chợ lần này còn diễn ra những hoạt động giải trí giao thương mua bán, liên kết, tư vấn doanh nghiệp có sự tham gia của những nhà phân phối lớn ( AEON, Central Group, Lotte … ) ; những TT thương mại, ẩm thực ăn uống, chợ đầu mối, nhà phân phối …. Ngoài ra còn có phần trình diễn loại sản phẩm, tiếp thị văn hóa truyền thống, triển khai du lịch ; trình diễn kinh nghiệm tay nghề của những nghệ nhân làng nghề ; thưởng trà Vùng Tây Bắc, tiến trình sao tẩm chè sạch từ những vùng chè nổi tiếng và trình làng văn hóa truyền thống trà ; trình diễn siêu thị nhà hàng những vùng miền, tiếp thị tên thương hiệu đặc sản trái cây : Cam ( Cao Phong, Hà Giang, Hàm Yên ) ; xoài Cao Lãnh ; cafe ( Buôn Ma Thuột ) ; sâm Ngọc Linh ( Quảng Nam ) ….

Qua 6 năm tổ chức, Hội chợ luôn được đổi mới, nâng lên về chất lượng, trở thành sự kiện xúc tiến thương mại có uy tín, thu hút sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo các tỉnh, thành phố trong cả nước và người tiêu dùng Thủ đô đón nhận; là cầu nối giao thương cho nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chế biến trong nước với các nhà nhập khẩu, hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, người tiêu dùng.

Sức lan tỏa lớn từ Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2020
Đông đảo người dân đến du lịch thăm quan và shopping tại Hội chợ

Ghi nhận những nỗ lực của đơn vị tổ chức, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đánh giá: Năm nay, Ban tổ chức phối hợp với các sở, ngành, đặc biệt quan tâm lựa chọn các sản phẩm đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm, khuyến khích doanh nghiệp giới thiệu những sản phẩm sáng tạo, bao bì đẹp. Nhiều doanh nghiệp đã thiết kế gian hàng ấn tượng, cử những cán bộ có năng lực trình độ chuyên nghiệp tham gia Hội chợ.

Đây cũng là cơ hội tốt để các nhà phân phối tìm kiếm, lựa chọn nguồn cung cấp hàng hóa, là sự kiện được người tiêu dùng Thủ đô, doanh nghiệp, khách du lịch trong và ngoài nước hưởng ứng, chờ đợi vào dịp cuối năm để đến thăm quan, mua sắm, trải nghiệm nét văn hóa vùng miền Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Việt Nam được kiểm soát. Đồng thời, sự kiện giúp nâng cao nhận thức, lòng tin của người tiêu dùng về chất lượng, thương hiệu sản phẩm Việt, thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” – ông Nguyễn Văn Sửu nhấn mạnh.

Trong 5 ngày diễn ra, Hội chợ đã lôi cuốn gần 90.000 lượt khách thăm quan, shopping. Doanh thu bán hàng của những đơn vị chức năng ước tính đạt hơn 80 tỷ đồng. Ngoài lệch giá kinh doanh bán lẻ, những hợp đồng, biên bản ghi nhớ được ký kết giữa những Nhà phân phối, đại lý với những doanh nghiệp sản xuất, đơn cử : hơn 80 hợp đồng đại lý, hơn 300 thỏa thuận hợp tác, biên bản ghi nhớ, hợp đồng đáp ứng tiêu thụ loại sản phẩm được ký kết với tổng trị giá khoảng chừng 200 tỷ đồng. Như vậy, qua 6 năm liên tục, mỗi năm tổ chức triển khai là mỗi năm không ngừng thay đổi, phát minh sáng tạo về cả hình thức và chất lượng mẫu sản phẩm tham gia Hội chợ. Hội chợ Vùng miền liên tục khẳng định chắc chắn là cầu nối “ 3 nhà ” : Nhà sản xuất, nhà phân phối, người tiêu dùng tiếp cận đặc sản của địa phương. Đây là một trong những chương trình thực thi thương mại trọng điểm thực thi link TP.HN với cả nước, qua đó nhằm mục đích tương hỗ doanh nghiệp khai thác thị trường hậu trong nước Covid-19.

Source: http://amthuc247.net
Category: Ẩm Thực