‘Vũ nữ chân dài’ – Đặc sản trứ danh ở miền Tây làm điên đảo ‘dân nhậu’

Rate this post
Chính sự thân mật, mùi vị thơm ngon không hề trộn lẫn, khô nhái đã trở thành món ăn níu chân hành khách khi đến miền Tây. Theo một số ít người dân miền Tây thì món này có nguồn gốc từ Campuchia. Sau khi “ gia nhập ” vào Nước Ta, nhờ sự khôn khéo và cẩn trọng, kèm thêm vị thơm đặc trưng của miền Tây nên trở nên nổi tiếng .'Vũ nữ chân dài' - Đặc sản trứ danh ở miền Tây làm điên đảo 'dân nhậu' - 1” Vũ nữ chân dài ” hay món khô nhái là đặc sản nổi tiếng của miền Tây. ( Ảnh minh họa )'Vũ nữ chân dài' - Đặc sản trứ danh ở miền Tây làm điên đảo 'dân nhậu' - 2Khô nhái sau khi chế biến là món ngon mà ” dân nhậu ” không hề bỏ lỡ. ( Ảnh minh họa )

Để có được đĩa khô nhái “nức tiếng” ấy thì người ta phải lặn lội soi nhái ở ngoài đồng ruộng mênh mông mỗi đêm tối. Sau khi bắt nhái về, sẽ lột da rửa nước sạch, ướp gia vị rồi mới đem phơi. Khô nhái đúng điệu, chất lượng cao phải ướp nhái với ớt, tiêu, muối và các gia vị khác để cho thấm đều trước khi phơi. Những con nhái cơm với kích thước nhỏ bé sẽ thơm ngon hơn các loại nhái khác.

'Vũ nữ chân dài' - Đặc sản trứ danh ở miền Tây làm điên đảo 'dân nhậu' - 3Thịt nhái sau khi tẩm ướp gia vị được đem đi phơi khô. ( Ảnh minh họa )Khi phơi khô thì nhái chỉ còn bằng ngón tay, trung bình 4 kg nhái tươi sẽ cho ra 1 kg nhái khô và bán với giá khoảng chừng 300.000 đ vào ngày thường, còn dịp lễ tết hoàn toàn có thể lên tới hơn 500.000 đ / 1 kg. Khi đến du lịch miền Tây, bạn hoàn toàn có thể tìm về làng làm khô nhái ở ấp Vĩnh Hạ ( xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang ) để hoàn toàn có thể mua được món ngon đúng điệu .Khô nhái miền Tây được người ta ưu tiên gọi với những cái tên mỹ miều như “ vũ nữ chân dài ”, “ kiều nữ triệu phú ” … có lẽ rằng chính do món ăn này mang đến mùi vị không hề quên, như một cô gái đẹp khiến người ta khó lòng làm ngơ khi ngắm nhìn .'Vũ nữ chân dài' - Đặc sản trứ danh ở miền Tây làm điên đảo 'dân nhậu' - 4

Khô nhái được gọi với nhiều cái tên mỹ miều như “vũ nữ chân dài”, “kiều nữ đại gia”,… (Ảnh minh họa)

Khô nhái hoàn toàn có thể chế biến thêm được nhiều món ngon khác như khô nhái nướng trên nhà bếp than hồng, chiên giòn, khô nhái chiên bơ tỏi hoặc cầu kỳ hơn là “ vũ nữ chân dài ” chiên nước mắm .'Vũ nữ chân dài' - Đặc sản trứ danh ở miền Tây làm điên đảo 'dân nhậu' - 5Khô nhái chiên nước mắm. ( Ảnh minh họa )

Ở miền Tây phổ biến và dễ làm là món khô nhái chiên bơ tỏi. Chỉ cần cho vào chảo nóng thêm một chút dầu, chiên khoảng 15 phút với lửa nhỏ, lúc gần chín thì cho bơ tỏi vào là bạn có được đĩa khô tỏi thơm ngon.

Cắn một miếng khô nhái, cảm nhận sự dẻo dai, giòn tan của nhái, vị cay nồng, thơm lừng của tỏi ớt, lại kèm thêm vị chua ngọt của nước mắm. Dân dã thế thôi nhưng món ăn này lại mang đến cho hành khách những dư vị khó phai về nét tinh túy của ẩm thực ăn uống miền Tây .

Source: http://amthuc247.net
Category: Ẩm Thực