Sầu riêng loại nào & ở đâu ngon nhất Việt Nam? (Giải đáp)

Rate this post

Một trong những loại trái cây để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho người thưởng thức đó chính là sầu riêng. Vậy sầu riêng loại nào & ở đâu ngon nhất Việt Nam? Để có câu trả lời mời các bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ điểm danh một số nơi trồng sầu riêng ngon với những loại sầu riêng nổi tiếng. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sầu riêng Đắk Lắk

Sầu riêng là một trong những loại quả mang đến giá trị dinh dưỡng và kinh tế tài chính khá cao. Tuy nhiên nó lại thường khá kén đất, vì thế không phải vùng nào cũng hoàn toàn có thể trồng được sầu riêng và cho ra trái chất lượng. Nếu như nhắc đến vùng trồng sầu riêng ngon ở Nước Ta chắc rằng tất cả chúng ta không hề bỏ lỡ Đăk Lăk.

Sầu riêng Đắc Lắc nổi tiếng với vị ngọt đậm. Mặc dù đây không phải là một trong những tỉnh chuyển về các loại hoa quả nhưng ở đây cũng nổi tiếng với một số loại trái cây đặc sản như bơ, mít, ổi và sầu riêng. Trái cây Đăk Lăk nổi tiếng là có mùi thơm và vị ngọt đậm đà giúp tạo nên thương hiệu riêng và vô cùng khác biệt so với những tỉnh khác và sầu riêng ở đây cũng vậy. Sầu riêng Đắc Lắc khi chín sẽ có mùi thơm nồng đặc trưng, kể cả khi bạn chưa bóc vỏ.

Sầu riêng Đăk Lăk được người tiêu dùng nhìn nhận là có vị ngọt dịu, cơm dày với hương thơm nồng và ít sượng. Trọng lượng của mỗi trái sẽ từ 2 – 4 kg. Sầu riêng Đắk Lắk có mùi thơm nồng, cơm dày, ít sượng Sầu riêng Đắk Lắk có mùi thơm nồng, cơm dày, ít sượng

Bạn hoàn toàn có thể mua sầu riêng sạch được canh tác sạch tại khu vườn mái ấm gia đình nhà Dương ( Cô gái du học sinh Đức ) :

  • Vườn nhà Dương: Fanpage
  • SĐT: 0705.020.050
  • Địa chỉ cửa hàng: 32/5 Mê Linh, P.19, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Sầu riêng Lâm Đồng

Vùng đất Lâm Đồng màu mỡ, với độ phì nhiêu cao cùng với đó là điều kiện kèm theo khí hậu vô cùng thuận tiện cho sự sinh trưởng cũng như tăng trưởng của nhiều giống cây xanh. Vì vậy mảnh đất Lâm Đồng được biết đến với nhiều loại trái cây, trong đó tất cả chúng ta không hề bỏ lỡ sầu riêng. Nếu như nhắc đến sầu riêng Lâm Đồng thì Đạ Huoai được xem là thủ phủ của sầu riêng. Loại đất và khí hậu ở đây vô cùng thuận tiện giúp cho sầu riêng sinh trưởng và tăng trưởng tốt hơn. Sầu riêng Đạ Huoai có hương thơm nồng, múi to, cơm dày và vỏ mỏng dính hơn so với một số ít loại sầu riêng khác.

Ở đây có một số giống sầu riêng ngon và nổi tiếng như sầu riêng Dona, sầu riêng Ri6, sầu riêng chín hóa… Sầu riêng chủ yếu được trồng dựa theo tiêu chuẩn VietGap nhằm đảm bảo chất lượng và độ an toàn cao nhất cho người tiêu dùng.

Sầu riêng Bến Tre

Đây là một trong số những tỉnh nổi tiếng với trồng sầu riêng. Bến tre không chỉ nổi tiếng là mảnh đất trồng dừa mà nơi đây còn là nơi sinh ra loại sầu riêng đặc sản đó chính là sầu Cái Mơn. Sầu riêng Cái Mơn được ca tụng là vua trái cây vùng nhiệt đới gió mùa ở Bến Tre và là loại ngon nhất bởi khi sầu chín vẫn có vỏ màu xanh đẹp mắt nhưng múi bên trong vàng ươm và có vị ngọt dịu. Một điều vô cùng mê hoặc khi được hỏi về nguồn gốc sầu riêng ở đây thì phần nhiều dân cư không biết loại sầu riêng này đã có từ khi nào. Theo như ông bà xưa kể lại thì sầu riêng Cái Mơn có nguồn gốc nguồn gốc từ Campuchia, do một ông giáo dạy học mang về trồng và được nhân giống về sau này. Đặc tính của sầu riêng Cái Mơn là chỉ ra trái vào mùa hè. Lúc sầu riêng chín, vỏ ngoài vẫn mang màu xanh, vỏ mỏng mảnh, gai thưa, bên trong có những múi lớn màu vàng ươm và vị ngọt dịu tự nhiên, béo ngậy. Sầu riêng Cái Mơn khi chín sẽ tự rụng vào lúc 12 h trưa hoặc vào nửa đêm. Trọng lượng sầu riêng này trung bình nặng từ 1 – 2 kg và có khoảng chừng 10 múi to. Ngày nay nhờ vào sự tăng trưởng của khoa học kỹ thuật mà sầu riêng Cái Mơn đã cho ra trái quanh năm, những trái sầu to hơn và cơm cũng dày và béo ngậy hơn. Bến Tre nổi tiếng với sầu riêng Cái Mơn Bến Tre nổi tiếng với sầu riêng Cái Mơn

Sầu riêng Tiền Giang

Khi nhắc tới Tiền Giang tất cả chúng ta phải nghĩ ngay đến sầu riêng Ngũ Hiệp được trồng nhiều ở xã Ngũ Hiệp. Nơi đây được ca tụng là vương quốc của những loài sầu riêng khi có đến 90 % nhà vườn chỉ chuyên trồng sầu riêng.

Sầu riêng Ngũ Hiệp có những điểm đặc trưng riêng như vỏ sầu mỏng, có vị béo, hạt lép, mùi thơm bay xa, khi ăn sẽ cảm nhận được vị rất ngọt. Quả sầu riêng Ngũ Hiệp thường sẽ có trọng lượng trung bình từ 2 – 4kg, rất dễ tách múi. Khi ăn bạn chỉ cần sử dụng lưỡi dao và tách nhẹ dựa theo đường rãnh ở trên vỏ sầu riêng là đã tới lớp múi sầu có màu ngả vàng óng ở bên trong.

Điều đặc biệt quan trọng nữa của sầu riêng Ngũ Hiệp là cho trái quanh năm, nhiều nhất vào mùa hè, khoảng chừng thời hạn từ tháng 4 tới tháng 6 hàng năm. Lúc này bạn sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức những trái sầu riêng ngon, chuẩn vị, khó quên. Sầu riêng Ngũ Hiệp có cơm dày, hạt lép Sầu riêng Ngũ Hiệp có cơm dày, hạt lép

Như vậy thông qua bài viết này chắc hẳn đã giúp cho các bạn có thêm kiến thức hữu ích về các loại sầu riêng ngon cũng như khu vực trồng sầu riêng ngon ở Việt Nam. Mỗi vùng miền sẽ có những loại sầu riêng mang hương vị đặc trưng riêng. Tùy vào khẩu vị của mỗi người, các bạn sẽ lựa chọn cho mình một loại sầu riêng phù hợp nhất.

Source: http://amthuc247.net
Category: Ẩm Thực